วิธีแก้ปัญหาในครัว
ต่อไปนี้คือวิธีการ

ถ้าน้ำซุปหรือสตูว์เค็มเกินไป ให้เติมมันฝรั่งดิบหั่นเป็นชิ้นลงไปแล้วเททิ้งหลังจากที่ต้มเสร็จแล้ว เพราะมันฝรั่งจะช่วยดูดซับเกลือ

ถ้าน้ำซุปหรือสตูว์หวานเกินไป ให้เติมเกลือ หากอาหารจานหลักหรือผักหวานเกินไป ให้เติมน้ำส้มสายชูกลิ่นแอปเปิ้ลลงไป

ถ้าจำไม่ได้ว่าไข่ยังสดอยู่หรือต้มสุกแล้ว ก็ให้ลองหมุนไข่ดู ถ้ามันส่ายโคลงเคลงแสดงว่ายังดิบอยู่ แต่ถ้าไข่ใบนั้นหมุนได้อย่างสบายแสดงว่าเป็นไข่ที่ต้มสุกแล้ว

ไข่สดจะจมน้ำ ส่วนไข่ที่ไม่สดจะลอยน้ำ ไข่ขาวจะตีได้ง่ายที่สุดในอุณหภูมิห้อง ให้นำไข่ออกจากตู้เย็นราวครึ่งชั่วโมงก่อนนำมาใช้ทำอาหาร ถ้าอยากได้ไข่คนที่ฟูและนุ่ม ให้เติมน้ำเล็กน้อยขณะที่ตีไข่ ให้เติมน้ำส้มลงไปในน้ำขณะต้มไข่ น้ำส้มจะช่วยให้เปลือกไข่ประสานกันและไม่แตกง่าย

ถ้าไม่อยากน้ำตาไหลตอนปอกหัวหอม ให้ปอกหัวหอมในน้ำเย็นหรือนำหัวหอมไปแช่เย็น (หรือแช่แข็ง) ก่อนสับ

ในการทำให้ผักกาดหอมที่เปียกน้ำตั้งตรงขึ้นมาใหม่ ให้เติมน้ำมะนาวในชามที่ใส่น้ำเย็นแล้วนำผักกาดหอมไปแช่ไว้ จากนั้นนำไปเข้าตู้เย็นหนึ่งชั่วโมง เมื่อปรุงอาหารด้วยแคร็อท ถั่ว ผักหวาน หรือข้าวโพด ให้เติมน้ำตาลเล็กน้อยในน้ำเพื่อคงรสชาติเอาไว้ ถ้าอยากให้ข้าวโพดหวานยังมีสีเหลืองน่ากินหลังต้ม ให้เติมน้ำมะนาวหนึ่งช้อนชาในน้ำต้มหนึ่งนาทีก่อนจะยกออกจากเตา ห้ามใส่เกลือลงในหม้อต้มข้าวโพดเพราะจะทำให้ข้าวโพดแข็ง

อย่าเก็บผักคื่นฉ่ายและผักกาดหอมในถุงถุงพลาสติก แต่ให้เก็บในกระดาษแทน และควรเก็บทั้งที่ยังมีใบนอกและก้านไว้แล้วค่อยเอาออกตอนจะนำมาใช้ทำหาร

สิ่งที่ทำให้มะเขือเทศสุกคือความอบอุ่น ไม่ใช่แสงอาทิตย์ ให้เก็บมะเขือเทศโดยให้ก้านลงข้างล่าง จะทำให้มะเขือเทศสดอยู่ได้นานขึ้น

ก้อนเนื้อจะไม่ติดกะทะถ้าคุณเอาเบคอนสักชิ้นหนึ่งวางไว้ที่ก้นกะทะ

หากอยากให้น้ำตาลแดงที่แข็งราวกับหินนิ่มลง ให้ใส่ขนมปังนิ่มๆ หนึ่งแผ่นลงในถุงน้ำตาลและมัดถุงให้แน่น 2-3 ชั่วโมงต่อมาน้ำตาลก็จะนิ่มเหมือนเดิม

เก็บผลไม้สีเขียวไว้ในถุงกระดาษที่เจาะรู เพราะรูจะทำให้มีอากาศอยู่ในถุงโดยที่ยังก๊าซเอธิลีนที่ผลไม้ผลิตออกมาในระยะที่กำลังสุกก็จะยังอยู่ในถุง

กำจัดไขมันออกจากซุปหรือสตูว์ด้วยการหย่อนก้อนน้ำแข้งลงไปในหม้อ ไขมันจะเกาะติดอยู่กับก้อนน้ำแข็งขณะที่คุณกวนน้ำซุปหรือสตูว์ แล้วตักน้ำแข็งออกก่อนที่จะละลาย หรือคุณอาจะห่อก้อนน้ำแข็งไว้ในผ้าฝ้ายหยาบหรือกระดาษเช็ดหน้าวางไว้บนหม้อก็ได้ นอกจากนี้ไขมันยังเกาะติดกับใบผักกาดขาวอีกด้วย

เจาะรูตรงกลางก้อนขนมปังยัดไส้เนื้อบดขณะจัดแต่งแฮมเบอร์เกอร์จะทำให้เนื้อสุกเร็วขึ้น และรูนั้นก็จะหายไปเมื่อทอดเสร็จ

เติมน้ำมะนาวหนึ่งช้อนชาต่อน้ำหนึ่งลิตร (ควอร์ต) คุณก็จะได้ข้าวสวยที่นุ่มและมีสีขาวขึ้น และถ้าอยากให้ข้าวมีรสชาติและได้สารอาหารมากขึ้นก็ให้หุงข้าวในน้ำต้มผัก

มาร์ชแมลโลว์จะไม่แห้งเมื่อนำไปแช่แข็ง

หากเนื้อสตูว์ไหม้เล็กน้อยให้เติมนมลงไป โดยนมจะช่วยลบรสไหม้

วิธีดีที่สุดในการทำให้เกล็ดน้ำแข็งหลุดออกจากตัวปลาคือนำปลาไปแช่ในนม นมจะดึงเอารสความเย็นออก และทำให้ปลามีรสชาติเหมือนสดใหม่